Spring Valley: Farm Quest Game

Spring Valley: Farm Quest Game ในเกมวันนี้ฉันขอเชิญทุกคนมาทำความคุ้นเคยกับเกมจำลองสถานการณ์อีกเกมหนึ่ง ฉันไม่รู้ว่าอะไรดึงดูดฉันมาที่เกมนี้ แต่ขอบอกเหมือนทุกบทความที่ส่งเข้ามาสำหรับเกมนี้ อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมากๆ เกมนี้ทุกคนอาจคุ้นเคยเหมือนอย่าง Stardew Valley หรือ Hayday แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย

 

Spring Valley: Farm Quest Game” เกมซ่อมบ้านและสร้างความสัมพันธ์กับผู้คน

เกม Spring Valley: Farm Quest Game เป็นเกมจำลองสถานการณ์ โดยเรารับบทเป็นหลานชายของลุงสแตน เจ้าของคฤหาสน์ในหมู่บ้านนี้ วันหนึ่ง ลุงออกจากหมู่บ้าน และไม่รู้จะได้คืนเมื่อไหร่ ทำให้ Mr. Thomas ผู้ดูแลที่ดินแห่งนี้ต้องส่งจดหมายมาให้เราจัดการที่ดินและฟาร์มแห่งนี้

สภาพเดิมของคฤหาสน์หลังนี้ทำให้ฉันคิดว่า ทอมดูแลเรื่องนี้จริงๆเหรอ? เพราะมันเหมือนคฤหาสน์ร้าง จากนั้นเกมก็สอนให้เราพยายามซ่อมแซมยุ้งฉางและรางหญ้า ล้างพุ่มไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่ รวมถึงซื้อไก่และวัวมาผสมพันธุ์ก็จะมีไข่และนมเหมือนบางเกมใช่ไหมครับ?

 

พบปะสังสรรค์กันที่ศาลา

นอกจากนี้ เราจำเป็นต้องซ่อมแซมคฤหาสน์ อาคารที่มีอยู่เราต้องสร้างความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น ตัวอย่างเช่น บุคคลแรกที่เกมแนะนำให้เรารู้จักคือซิด ในระยะสั้นเขาเป็นนักบิน ต้องขับเครื่องบินส่วนตัวขนาดเล็กเพื่อส่งสินค้าให้เรา ใบสั่งซื้อแนบมากับบอร์ด แต่ตัวเกมจะขอให้เราสร้างศาลาเพื่อพบปะกันก่อน ตอนแรกไม่เข้าใจว่าสร้างศาลาทำไม? ตี Sid และพูดแบบเดียวกัน

สรุปแล้วเกมให้เราได้พบกับซิด อย่างไรก็ตาม เราจะต้องเล่นมินิเกมในที่ประชุมด้วย เหมือนเกมจับคู่ 3 เราจะต้องเคลียร์ของบนกระดานให้หมด จัดตั้งกลุ่มให้ได้มากที่สุดและรวดเร็วที่สุดเพื่อเพิ่มระดับความสัมพันธ์และพบปะผู้คนให้ได้มากที่สุด ยกระดับความสัมพันธ์ของเรา เราจะมีชื่อเสียงมากขึ้นด้วย ติดแต่ติดการพบปะผู้คน เราไม่สามารถเจอเพื่อนได้ตลอด เราต้องรอเวลา

 

พลังงานหมด อดทำงาน

ส่วนหลักของเกมนี้คือการทำภารกิจให้สำเร็จ ตามชื่อเกมส์ ในเกมส์นี้เราจะต้องทำภารกิจมากมาย ขอย้ำว่าเยอะจริง ๆ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพลัง ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถทำได้ตลอดเวลา หากพลังไม่เพียงพอจะไม่สามารถทำภารกิจให้สำเร็จได้ ภารกิจส่วนใหญ่เสร็จสิ้นแล้ว มันเกี่ยวกับการขยายอาณาเขต การเพิ่มผลผลิต การซื้ออุปกรณ์ใหม่เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์มากขึ้น คุณจะสร้างสิ่งของที่ใหญ่ขึ้นและขายได้ เช่น แป้งข้าวเจ้าและนม แป้งจะใช้ทำขนมปังต่อไป

ในการซื้อรถ คุณจะต้องรอจนกว่าคุณจะสามารถปลดล็อกระดับที่สูงขึ้นได้ และแต่ละด่านก็จะมีธาตุใหม่ๆให้เราได้ทดลองแตกต่างกันไป เราต้องใช้อุปกรณ์ทั่วไปที่เราหาได้เพื่อสร้างเครื่องจักร และฉันจะรออีกหน่อย ตอนนี้เราสามารถใช้เครื่องจักรและทำสิ่งต่างๆ

 

ไปผจญภัยนอกบ้านกัน

เมื่อเราเพิ่มที่ดินก็เรียกมันว่าบ้าน หลังจากส่งมอบบ้านได้ระยะหนึ่ง เป้าหมายของเราคือการเริ่มต้นการผจญภัยที่อื่น ต่อไปเราจะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีเพลา ที่นั่นเราจะพบกับช่างตีเหล็กชื่อ Matas เขาเป็นพี่ชายของทิฟฟานี่ซึ่งเป็นช่างไม้ พี่น้องทั้งสองเป็นช่างเทคนิค เวลาเจอใครใหม่เรามีหน้าที่ไปหาของที่เขาอยากได้เหมือนเดิม แม้ว่าเขาจะค้นพบมันเอง ไม่รู้ใช้ไปทำไม แล้วจะมีเควสปลดล็อคมากมาย (ในเกมยังเหลือเควสเก่าอีกเพียบ) แต่ยังไงก็ต้องบริหารพลังงานให้ดีเพราะพลังงานจะฟื้นคืนชีพเราอีกครั้ง แต่มันช้าเกินไปสำหรับฉัน ไม่ทันแล้ว

 

ต้มชาเพิ่มพลังงาน

อย่างที่ผมบ่นเมื่อเกมรู้ ก็เลยทำใหม่ ทีเด็ดเป็นเศษๆ หายไป ใช่ไหม? เอาของเหลือมาทำไม มันคือไฟ เราจะชงชา สิ่งที่คุณต้องทำคือสมุนไพรหรือผลไม้ที่คุณหาได้ขณะทำความสะอาดสถานที่ แต่ละประเภทจะผลิตพลังงานที่แตกต่างกัน เราไม่สามารถชงชาต่อไปได้ จังหวะดีเพราะเห็นเยอะเล่นจนหมดแรงยังชงชาไม่เสร็จ ฉันเหงา.

 

ลูกเล่นเยอะ ตามเก็บไม่ทันละนะ

เกมนี้ยังมีฟีเจอร์อีกมากมาย แต่ฉันจะยกตัวอย่างบางส่วน มิฉะนั้นบทความนี้จะยาวเกินไป เมื่อเราเลเวลสูงขึ้น เรายังสามารถได้รับเสื้อผ้าและทรงผมใหม่ๆ ทำภารกิจให้สำเร็จและจัดการดินแดนไปเรื่อย ๆ เราจะพบหีบสมบัติ ซึ่งจะอยู่ในโซนผจญภัยนอกหมู่บ้านเท่านั้น โดยหีบสมบัติพวกนี้จะมีของให้เราตั้งแต่ของที่เราผลิตเองได้ จนถึงสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่เราทำเองไม่ได้ด้วย เมื่อเราได้สิ่งประดิษฐ์ใหม่เยอะขึ้น หรือได้ครบตามที่เกมกำหนด เราก็จะได้รางวัลจากการสะสมของเหล่านี้ด้วย แต่อาจจะต้องตาดีกันหน่อยครับ เพราะบางทีเควสต์ให้เราเคลียร์พื้นที่ที่อาจจะไม่ผ่านหีบสมบัติก็ได้ ถ้าเห็นอะไรวิ้ง ๆ วิ่งเข้าใส่เลยฮะ หีบสมบัติอยู่ตรงนั้นแน่นอน

 

จุดเด่น

  • เป็นเกมแนวจำลองเหตุการณ์ที่ดูดเวลาได้ดี เล่นได้อีกนาน เพราะเนื้อหาเกมเยอะมาก
  • ภาพสวย เสียงดี ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมเลี้ยงสัตว์ที่คุ้นเคยกัน
  • ยิ่งเลเวลสูงขึ้น จะยิ่งปลดล็อกลูกเล่นใหม่ ๆ มากขึ้น แถมเควสต์จะเยอะขึ้นแน่นอน

 

จุดสังเกต

  • ตัวเกมใช้เวลาเพิ่มพลังงานช้าไปหน่อย บางทีผมออกเกมเข้าใหม่ พลังงานยังเพิ่มไม่ถึงไหนเลย
  • ค่อนข้างใช้เวลากับการรอของที่ผลิตกับส่วนอื่น ๆ ที่ต้องรอเวลา อาจจะไม่เหมาะกับสายอดทนรอไม่ค่อยได้

 

สรุปและข้อสังเกต

Spring Valley: Farm Quest Game โดยรวมแล้วฉันคิดว่านี่เป็นเกมที่เล่นได้และเป็นการฆ่าเวลาอย่างจริงจัง มีเนื้อหามากมายในเกมที่ฉันยังไม่ได้สำรวจอย่างเต็มที่ และมากกว่านั้นหากคุณสามารถเล่นต่อได้ คุณจะพบกับฟีเจอร์ใหม่ๆ มากขึ้นจริงๆ ด้วยความที่ตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ทำให้เราสนุกกับเกมนี้มากๆ โดยเฉพาะถ้าเพื่อนๆ คนของคุณชอบฟาร์ม หรือจำลองเหตุการณ์ดังกล่าว

แต่อย่างที่ผมบ่นว่าพลังงานค่อนข้างจำกัดไม่พอ และปล่อยลงใช้เวลานานเมื่อหมดไฟหรือต้องการแรง แต่นี่เป็นเพียงส่วนที่เล็กที่สุดเท่านั้น แล้วถ้าเพื่อนๆสนใจเกมดังกล่าวล่ะ? อยากให้ลองเล่นกันดูครับ คุณจะไม่ผิดหวัง

สามารถดาวน์โหลดเกมไปเล่นได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

บทความแนะนำ