Endless Nightmare 4

Endless Nightmare 4 เกมที่นำมาแนะนำเพื่อนๆ ในวันนี้ คงจะเรียกว่าเป็นเกมใหม่อะไรไม่ได้มากมาย มันอาจจะเล็ดลอดผ่านหูและตาของทุกคนไปชั่วขณะ แต่มันค่อนข้างน่าสนใจ เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องเราจึงต้องพยายามหาแหล่งข้อมูลหลายๆ ทำไมผู้คนถึงติดอยู่ในคุกที่โหดร้ายนี้? และเขาควรยอมรับอย่างไร เรามาดูกัน

 

Endless Nightmare 4: Prison” คนคุกตัวร้ายกับผู้คุมสัตว์ประหลาด

Endless Nightmare 4 : Prison เป็นเกมที่ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Scott Boyd อดีตจ่าสิบเอกในหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ความขัดแย้งกับผู้พันเจสันทำให้เขาถูกขับไล่และกลับประเทศสหรัฐอเมริกา และพล พตถูกคุมขังเพราะเฉยเมย และถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า แต่เมื่อเขาตื่นขึ้น เขายังมีชีวิตอยู่ และผู้ยืนดูก็พบเพียงซากของผู้คุมที่ถูกโบยจนตาย ทำให้เขารอดมาที่นี่ด้วยกันเพื่อค้นหาว่าทำไมเหตุการณ์เหล่านี้ถึงเกิดขึ้น แค่พล็อตเรื่องก็น่าสนใจแล้วไม่ใช่เหรอ?

 

ไหนลองอัปเกรดอาวุธกับทักษะกันหน่อย

เวลาเล่นก็ง่าย มันเกี่ยวกับการอัพเกรดอาวุธของคุณเพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่มาในฐานะผู้คุมและนักโทษ ตอนแรกเราจะมีเพียงค้อนและปืนพก รวมถึงการพัฒนาทักษะของเรา เช่น ทักษะการเอาตัวรอด ทักษะการฆ่า ทักษะการต่อสู้ต่างๆ

นอกจากนี้ในขณะที่สำรวจและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเราต้องรวบรวมไอเท็มที่จะใช้ในการปรับปรุงทักษะและอาวุธ อาวุธใดที่ต้องใช้โลหะในการอัพเกรด หากเราต้องการพัฒนาทักษะของเรา จะต้องมีส่วนของความจำ เราสามารถทำกระสุนได้เอง จะได้ไม่ต้องมาคอยรับระหว่างทาง อย่างไรก็ตาม ต้องใช้ส่วนประกอบหลายอย่าง กระสุนปืนพกไม่มากนักในระหว่างการผลิต แต่ถ้าเขายังแอบยิงปืนในขณะที่ไอเป็นเลือด

 

ขอหลบในตู้ล็อกเกอร์ก่อนนะ

นอกจากการอัพเกรดอาวุธและทักษะแล้ว เกมยังมีฟีเจอร์อื่นที่ผู้เล่นสามารถซ่อนในตู้เสื้อผ้าได้ ฉันเริ่มรู้สึกคุ้นๆ ใช่ไหม? ทีเด็ดก็เหมือนเกมสยองขวัญทั่วไป แต่ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีในเกมนี้ เพราะผมคิดว่ามันเป็นเกมเอาชีวิตรอดเหมือนเกมยิงสัตว์ประหลาดทั่วไป เราจะสามารถซ่อนตัวในตู้เสื้อผ้าเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของมอนสเตอร์

มอนสเตอร์บางตัวเราไม่สามารถต่อสู้ได้ เราจะต้องพึ่งพาทักษะการลอบสังหารที่เชี่ยวชาญของเรา Stealth โจมตีจากด้านหลังแต่โจมตีเรา เราสามารถหลบหรือจับและโจมตีจากด้านหลังได้ แต่บางครั้งกุญแจ Stealth เพื่อไขห้องถัดไปจะต้องฆ่ามอนสเตอร์เหล่านี้ก่อน แต่คุณไม่สามารถหนีไปได้ตลอดกาล

 

เก็บของให้หมด อย่าให้เหลือ

ที่ชอบอีกอย่างคือเกมนี้มีแผนที่ให้เราคล้ายๆเกมผี นั่นคือถ้าเราเปิดแผนที่ เราประหยัดหรือทำความสะอาดห้องไหน? พื้นที่นั้นจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน แต่ถ้าเรารวบรวมพื้นที่ทั้งหมดไม่ได้ก็จะยังเป็นสีแดงอยู่ สร้าง repository แบบผม เพราะนอกจากนี้ก็แอบกังวลว่าทุกอย่างจะถูกตรวจสอบหรือไม่ หรือเราผิดตรงไหน? เราไม่พบบางรายการที่เราต้องการรวบรวมเพื่อไปยังระดับถัดไป

อย่างที่ผมเคยบอก เกมนี้ค่อนข้างเล่นง่ายตรงที่จะมีคำใบ้มาให้เราตลอด เมื่อเราต้องเจอเหตุการณ์ใหม่หรือเข้าด่านใหม่ที่มีลูกเล่นเพิ่มเติมหรือมอนสเตอร์จะโหดขึ้น เกมจะมีคำเตือนมาให้เราเสมอ เช่น มอนสเตอร์เกมนี้จะค่อนข้างไวต่อเสียง ดังนั้นเวลาเราใช้ปืน จะยิ่งเป็นการเรียกมอนสเตอร์บริเวณนั้นมาเยอะขึ้น เกมก็จะแนะนำเราให้ใช้ค้อนหรือลอบตีทางด้านหลัง เบนความสนใจโดยใช้ก้อนอิฐหรือขวดแก้วปาไปที่อื่น หรือถ้ามั่นใจในทักษะการบู๊ของตัวเอง กระหน่ำปืนได้เลยฮะ

 

มินิเกมที่เยอะจนเหมือนเล่นเกมหลัก

ส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือมินิเกม มินิเกมที่ฉันเล่นจนถึงตอนนี้เกี่ยวข้องกับการต่อสายโดยการบิดสายเพื่อเชื่อมต่อและใช้สลักเพื่อดึงกุญแจ และขอบอกว่าคอนเซ็ปเดิมเล่นง่ายเหมือนเดิม ต่อไฟเพียงหมุนทิศทางของสายไฟให้ตรงกัน ในการเปิดแหล่งจ่ายไฟเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนให้กดเส้นสีเหลืองซึ่งหยุดในโซนสีเขียว มันไม่ง่ายเหรอ?

 

จุดเด่น

ภาพและเสียงทำได้ดี เข้าถึงบรรยากาศเกมได้ง่ายมาก
มีลูกเล่นและมินิเกมมากมาย ทำให้เกมไม่น่าเบื่อ
เป็นเกมที่เล่นง่าย เพราะเกมมีคำใบ้มาให้ตลอด ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ผ่านด่าน

จุดสังเกต

ในตอนเริ่มต้นเกมมีอาวุธให้น้อย กว่าจะได้ปืนแบบอื่นต้องรอถึงด่าน 3
มอนสเตอร์บางตัวฆ่ายาก แต่ไม่ดรอปของอะไรให้เลย แอบเสียดายกระสุน

สรุปและข้อสังเกต

Endless Nightmare 4 ในมุมของผมที่เล่นเกมนี้ ผมคิดว่าเกมนี้เล่นสนุก มีลูกเล่นหรือมินิเกมที่ไม่น่าเบื่อ เนื้อเรื่องของเกมให้เราติดตาม จากเอกสารที่เราหาอ่านมาตลอดเพราะผมเป็นแฟนเกมสยองขวัญที่มีเนื้อเรื่องอยู่แล้ว ในด้านภาพและเสียงนั้นเรียกได้ว่าเหมาะกับการเล่นเกมบนมือถือเป็นอย่างมาก เกมไหนที่เราแนะนำให้สวมหูฟังเพื่อรับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างเต็มที่? เมื่อสัตว์ประหลาดเดินไปทางขวาหรือทางซ้าย หูฟังของเราจะมีเสียงจากทางขวาหรือซ้ายแจ้งให้เราทราบเสมอ

ข้อสังเกตที่ฉันเห็นคือมีอาวุธค่อนข้างน้อย เข้าใจว่าเราต้องรวบรวมจากผู้คุมก่อนที่เราจะต่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่อไป แต่บางอันก็แข็งแกร่งมากจนฉันอยากจะระเบิดมันทันทีด้วยปืนลูกซองของฉัน โดยรวมแล้วนี่เป็นอีกเกมหนึ่งที่ฉันพูดได้ว่าคุณควรลอง เขาเป็นคนที่ดีจริงๆ สะดวกมากในการเล่นและฆ่าเวลาว่างของคุณ นอกจากนี้ยังร้อนขึ้นได้ง่าย คุณยังคงรอที่จะเล่นต่อไปจนถึงนัดต่อไป

สามารถดาวน์โหลดเกมไปเล่นได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

บทความแนะนำ